Chia sẻ những cách tẩy xi măng dính trên sàn nhà đơn giản

Chia sẻ những cách tẩy xi măng dính trên sàn nhà đơn giản

Tình trạng xi măng, vôi vữa còn xót lại trên nền gạch là điều không thể tránh khỏi cho những ngôi nhà mới xây, sửa lại, điều này làm cho bạn mất rất nhiều thời gian mà các vết bám không sạch. Làm thế nào để tẩy được những vết bám đó? Đây là câu hỏi của rất nhiều người. Điều này làm cho nhiều người cảm thấy lo lắng, tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm vì bào viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách làm đơn giản tùy vào tình trạng của từng mảng bám khác nhau sẽ có cách xử lý khác nhau.

Những vật dụng cần chuẩn bị

Những vết xi măng nhỏ và mỏng không làm mất nhiều thời gian của bạn, bạn có thể sử dụng những phương pháp thông thường, tuy nhiên những vết lớn, dày, xuất hiện nhiều, bạn cần phải sử dụng đến những hóa chất tẩy xi măng có thể làm sạch hoàn toàn gạch vẫn giữ được màu sắc và độ sáng, không bị xước.

Trước khi thực hiện bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: gang tay, khẩu trang, giấm, hóa chất, dao dọc giấy lưỡi mỏng, búi cọ sắt hoặc miếng Pad xanh, cọ bọt biển, xô chậu, khăn lau, cây lau sàn, cà bông…

Cách tẩy vết xi măng nhỏ và mỏng

Đối với những vết xi măng mỏng, nhỏ cần cạo nhẹ nhàng và dùng giấm trắng để tẩy vết xi măng trên nền gạch. Trong giấm có axit giúp phá vỡ lớp liên kết của xi măng trên nền gạch.

Cách làm cũng đơn giản: Đầu tiên bạn xịt một lượng giấm vừa đủ lên lớp xi măng bám trên nền gạch, có thể sử dụng miếng bọt biển ngân trong giấm và đặt lên các vết xi măng.

Nếu thời tiết nóng giấm dễ bị bay hơi các bạn tiếp tục xịt giấm lên vết bẩn đảm bảo dấm phải phủ đều trong khoảng thời gian nhất định tầm 1-2 giờ.

Sau khoảng thời gian đó bạn sẽ thấy được những mảng bám xi măng tróc ra khỏi sàn, sử dụng bàn chải và cọ sạch xi măng. Nếu còn những vết xi măng chưa tróc hết hãy trà lại một lần nữa.

Sử dụng nước để rửa sạch lại một lần nữa, đảm bảo các vết bẩn sạch hoàn toàn, gạch trở nên bóng sạch hơn.

Đối với những vết xi măng dày và cứng

Đối với những vết xi măng bám trên gạch thành những mảng lớn, dày và cứng không loại bỏ được chúng khi sử dụng giấm, lúc này bạn cần sử dụng đến các loại hóa chất đánh bay hoàn toàn vết xi măng, trên thị trường hiện nay hóa chất được nhiều người sử dụng phổ biến đó là chất tẩy xi măng h+t01 hay những loại hóa chất thông dụng khác.

Khi thực hiện công việc tẩy xi măng bằng hóa chất này bạn cần trang bị cho mình những dụng cụ bảo hộ như khẩu trang, găng tay để tránh tiếp xúc với da nhé.

Cách làm: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cho công việc tẩy xi măng, trành việc làm cho gạch bị trầy xước.

Hóa chất tẩy xi măng có tính mạnh nên việc thực hiện khá đơn giản. Vì vậy cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ hóa chất vào lấy chổi cọ sơn quét đi quét lại.

Sử dụng các loại khăn lau sạch các vết sủi bọt trên, sau đó dùng khăn lau lại các hóa chất còn dư thừa.

Sử dụng phương pháp vệ sinh công nghiệp giúp cho sàn nhà sạch bóng với nước, không cần mất nhiều công sức và thời gian cho việc làm sạch các vết xi măng.

Qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ cách tẩy xi măng trên sàn nhà thật đơn giản, vậy bạn còn chần chừ gì mà không thực hiện theo những cách này. Chúc các bạn thành công.