Made in Vietnam: Sản xuất xe điện 2 bánh hay điện thoại khó hơn?

Made in Vietnam: Sản xuất xe điện 2 bánh hay điện thoại khó hơn?

Vì sao PEGA thắng lợi?

Không chỉ riêng thương hiệu máy tính bảng Việt kể trên, nhiều tập đoàn viễn thông lớn tham vọng sinh sản máy tính bảng sáng dạ để bán cho đối tượng mua hàng của chính mình. Về mặt kĩ nghệ, hoàn toàn có thể đầu tư, mua của nước ngoài nhưng chọn lựa phân khúc, làm những phần nào trong công đoạn sinh sản một chiếc máy tính bảng thì không dễ chơi.

Made in Vietnam: Sản xuất xe điện 2 bánh hay điện thoại khó hơn? - 1

Sản xuất ra một chiếc tàu điện cũng phức phù hợp không kém một chiếc máy tính bảng (Ảnh minh hoạ)

Trở lại sự việc của PEGA (Hkbike), chiếc xe của họ được ráp từ hàng trăm linh kiện cơ khí và điện tử mà theo CEO Lê Hoàng Long của hãng này, chúng được đặt hàng từ hơn 100 nhà sinh sản linh kiện trong và nước ngoài ở Châu Âu, Mỹ… Điều đó cho thấy, một chiếc tàu điện 2 bánh PEGA cấu phần của nó phức phù hợp không kém một chiếc máy tính bảng. Ngoài những cụ thể đề nghị độ chính xác cao còn yên cầu độ bền nguyên liệu, khi chiếc xe phải hoạt động hàng nghìn km mỗi năm.

Mấu chốt là PEGA đã đầu tư rất lớn vào nghiên cứu, phát hành (R&D) và có một hàng ngũ hùng hậu, chí ít trên 20 người cho một vật phẩm và một số chuyên gia nước ngoài. Các nhóm này có nhiệm vụ nghiên cứu để đưa ra những chiếc PEGA mới, dị biệt, tăng giá trị tăng thêm và chất xám trong mỗi chiếc xe.

Made in Vietnam: Sản xuất xe điện 2 bánh hay điện thoại khó hơn? - 2

PEGA được hậu thuẫn rất lớn từ nhà sinh sản Châu Âu

Ngoài ra, họ còn tìm cách nội địa hoá các cấu kiện, nâng cao hàm lượng kĩ nghệ trên mỗi chiếc PEGA… Có như vậy, mới bảo đảm sinh sản một chiếc PEGA với giá thành phù hợp lý, đồng thời tránh được sự sao chép của tình địch… hàng nhái.

Thực tế, PEGA không phải dòng tàu điện trước hết ở hoạt động mua bán Việt nhưng họ đã đánh bật các dòng xe Trung Quốc. Mỗi chiếc xe xuất xưởng còn được kiểm thử vật phẩm hàng vạn lần trước khi đưa đến tay người dùng. Và như TS Nguyễn Long từng san sớt, để kĩ nghệ Việt cạnh tranh được với quả đât đó là hàm lượng công sức, giá trị của mình mang lại được bao nhiêu và mình thắng được trên sân nhà hay không? PEGA đã làm được điều đó.

Sự dị biệt

Trong mớ bòng bong hoạt động mua bán tàu điện 2 bánh với hàng trăm thương hiệu, làm sao PEGA có thể tranh đấu với những chiếc xe Trung Quốc có giá mềm hơn? Mấu chốt ở đây, PEGA được hậu thuẫn rất lớn từ nhà sinh sản Châu Âu. Họ sử dụng các thiết bị chuẩn Châu Âu, thứ mà không chiếc tàu điện Trung Quốc nào đạt được. Các phòng ban đó là bộ sạc, bộ điều khiển, động cơ điện của Bosch – trái tim của tàu điện 2 bánh.

Để làm được điều này, PEGA phải là đối tác tin yêu và có kỹ năng tiêu thụ được số lượng vật phẩm đủ lớn mới có thể ký những hiệp đồng cung cấp linh kiện như vậy. Các thiết bị, linh kiện chuẩn Châu Âu giúp tàu điện PEGA có hiệu suất tốt nhất. Một điều khác, nguồn sống của chiếc xe – pin. PEGA sử dụng loại pin lithium của Samsung với độ bền cao, giúp xe đi 80-110km/cho một lần sạc – điều chưa có chiếc tàu điện 2 bánh nào trên hoạt động mua bán Việt nam làm được.

Made in Vietnam: Sản xuất xe điện 2 bánh hay điện thoại khó hơn? - 3

PEGA đã đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, đó là sự dị biệt lớn so với các dòng tàu điện khác trên hoạt động mua bán

Mọi nhân tố như độ bình an, kỹ năng chịu chuyên chở, leo đèo, vượt dốc và vận chuyển đường trường… cho thấy tàu điện PEGA là công cụ của tương lại, thay thế xe máy với động cơ đốt trong.

Với cấu phần và tiêu chuẩn cao cấp như vậy, tàu điện 2 bánh PEGA là vật phẩm ở phân khúc cao cấp, và hoàn toàn có thể đánh bật những chiếc xe Trung Quốc kém chất lượng. Ngoài ra, dị biệt giữa chiếc xe PEGA và Trung Quốc đó là có bảo hành chính hãng. Nhiều đối tượng mua hàng khi sử dụng tàu điện Trung Quốc khi hỏng đã phải ngậm quả đắng, vứt xe vì phí tổn sửa quá cao…

PEGA đã đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, đó là sự dị biệt lớn. Và để làm được điều này, PEGA đã đầu tư lớn và R&D như đã phân tách ở trên. PEGA đã tạo ra cuộc cách mệnh về công cụ vận chuyển. Đặc biệt, bốn tuần 4 này, 4 dòng xe mới sẽ công bố, hãy đón đợi sự dị biệt của họ là gì.