Nhập khẩu ô tô ồ ạt, các nhà máy của Việt Nam liệu còn sản xuất?

Nhập khẩu ô tô ồ ạt, các nhà máy của Việt Nam liệu còn sản xuất?

Vì sao ô tô Indonesia nhập vào vn tăng đột biến?

Ô tô Ấn Độ giá vẫn chỉ 89 triệu đồng/xe

Mới: Nới lỏng điều kiện nhập cảng ô tô dưới 9 chỗ

Đã nhập cảng hơn 21.700 chiếc

Theo lên tiếng mới nhất của Tổng cục Hải quan, chỉ tính riêng nửa đầu 04 tuần 3/2017, lượng ô tô nhập cảng nguyên chiếc vào vn đạt hơn 6300 chiếc, trong đó xe con dưới 9 chỗ ngồi đạt hơn 4800 xe. Tổng lượng xe cao hơn cùng kỳ năm ngoái hơn 2.500 xe.

Từ đầu năm tới 15/3/2017, tổng lượng xe ô tô nhập cảng vào vn là hơn 21.700 chiếc, trong đó xe con dưới 9 chỗ đạt hơn 14.400 chiếc (chiếm 66,3% tổng lượng xe nhập cảng). Giá bình quân khai báo thương chính nhàng nhàng là gần 400 triệu đồng/chiếc, giá nhàng nhàng của xe con dưới 9 chỗ ngồi là hơn 315 triệu đồng/chiếc.

Lượng xe ô tô nhập cảng về tăng mạnh nhưng tổng giá trị kim ngạch nhập cảng chỉ đạt hơn 72 triệu USD, trong đó xe con là hơn 41 triệu USD. So với cùng kỳ 04 tuần 2/2017, lượng nhập cảng nguyên chiếc cũng tăng mạnh, hơn 1.600 xe và giá giảm mạnh từ mức nhàng nhàng từ mức 410 triệu/chiếc xuống còn 259 triệu/chiếc. Trong đó lượng xe con tăng gấp đôi và giá xe giảm 128 triệu đồng/chiếc.

Nhập khẩu ô tô ồ ạt, các nhà máy của Việt Nam liệu còn sản xuất? - 1

Lượng ô tô nhập cảng tăng mạnh từ đầu năm. Ảnh Internet

Đặc biệt, theo thống kê 04 tuần 1/2017, dòng xe từ Ấn Độ nhập cảng vào nước ta có mức giá nhàng nhàng thấp nhất, chỉ vào khoảng 3.700 USD/xe USD (tương đương khoảng 84 triệu đồng/xe, chưa thuế). Điều đáng lưu ý là xe từ hoạt động mua bán Ấn Độ vẫn phải chịu thuế nhập cảng 70%, cao hơn rất nhiều so với xe nhập từ khối Asean như Thái Lan, Indonesia…

Việc giá trị nhàng nhàng của mỗi đầu xe nhập cảng về giảm xuống không khó hiểu, bởi thực tại khuynh hướng này khởi đầu từ nửa cuối năm 2016 khi hoạt động mua bán xe ô tô trong nước chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ bởi chế độ thuế nhập cảng xe.

Việc thuế Tiêu thụ khác biệt được tính theo dung tích xi-lanh của xe có hiệu lực từ ngày 1/7/2016 đã ảnh hưởng khá mạnh tới giá của các dòng xe nhập cảng khi biểu thuế của các dòng xe có dung tích xi-lanh nhỏ giảm xuống. Các nhà nhập cảng khởi đầu tăng nhanh nhập về trong nước các dòng xe giá rẻ vốn được hoạt động mua bán trong nước ưa ưa chuộng về dịch vụ đối tượng mua hàng.

Tiếp tới sang đầu năm nay, giá nhập cảng các dòng xe một lần nữa lại đổi thay khi mức thuế nhập cảng giảm xuống đối với các dòng xe xuất xứ từ ASEAN. Điều này khiến các dòng xe oto nguyên chiếc có mức giá rẻ hơn từ Thái Lan, Indonesia… tràn sang. Các nhà sinh sản xe hơi trong nước khởi đầu chọn lọc giữa việc nhập cảng về phân chia và sinh sản xe tại vn.

Các nhà sinh sản trong nước liệu có tiếp tục đầu tư sinh sản?

Trao đổi về vấn đề này với ông Phạm Anh Tuấn, trưởng tiểu ban chế độ Hiệp hội các nhà sinh sản ô tô tại vn (VAMA), ông cho biết: Đúng là khi thuế nhập cảng và thuế tiêu thụ khác biệt đổi thay thì các nhà sinh sản ô tô trong nước cũng phải cân nhắc xem làm thế nào cho có lợi nhất. Ví dụ như Công ty Tyota vn, ngày nay các dòng xe như Toyota Fortuner, Toyota Hilux, Toyota Yaris là nhập cảng về phân chia lại. Xe Fortuner thì nhập từ Indonesia, Hilux và Yaris nhập từ Thái Lan…

Nhập khẩu ô tô ồ ạt, các nhà máy của Việt Nam liệu còn sản xuất? - 2

Ông Phạm Anh Tuấn, trưởng tiểu ban chế độ VAMA

Cũng theo ông Tuấn, các nhà sinh sản trong nước ngày nay vẫn sinh sản xe dịch vụ nhu cầu trong nước là chính yếu, chỉ chọn lọc nhập cảng những dòng xe mà giá nhập cảng rẻ hơn. Theo ông cho biết, tỷ trọng giữa xe sinh sản/xe nhập cảng ngày nay là 80/20 tính trên tổng lượng xe ô tô bán ra.

Sở dĩ nhập cảng xe ô tô nguyên chiếc rẻ hơn sinh sản bởi ngành công nghiệp phụ trợ trong nước kém tạo ra. Mục tiêu về tỷ trọng nội địa hoá đối với xe cá nhân tới 09 chỗ ngồi là 40% vào năm 2005, 60% vào năm 2010, ngoại giả tới nay mới đạt bình quân khoảng 7-10%, trong đó Thaco đạt 15-18%, Toyota vn đạt 37% đối với riêng dòng xe Inova, thấp hơn nhiều mục tiêu đề ra.

Ngành công nghiệp phụ trợ đã hình thành, nhưng mới chỉ sinh sản được một số ít chủng loại phụ tùng dễ chơi, có hàm lượng công nghiệp thấp như gương, kính, ghế ngồi, bộ dây điện, ắc quy, săm-lốp, vật phẩm nhựa .. Chỉ một số ít tổ chức đầu tư dây chuyền dập thân, vỏ xe.

Sang năm 2018, khi thuế nhập cảng ô tô trong khối Asean về 0% theo cam kết, lúc đó nếu quốc gia không có chế độ hỗ trợ thì phần đông các nhà sinh sản ô tô trong nước sẽ nhập cảng xe về phân chia thay vì sinh sản xe như bây chừ.