Tìm hiểu về Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Tìm hiểu về Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội trực thuộc trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được thành lập từ 2012. Đến nay đây là một địa chỉ tin cậy và uy tín trong đào tạo nghề nghiệp theo nhu cầu của xã hội. Trung tâm này có đặc điểm gì và hoạt động ra sao? Cùng tìm hiểu trước khi có quyết định lựa chọn đăng kí xét tuyển nhé.

Thật tự hào khi là học viên trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội ĐHNLTN

Mục tiêu thành lập của trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Thế kỉ XXI l- thế kỉ của khoa học công nghệ phát triển không ngừng đưa con người đến một nền văn minh mới- văn minh thông tin. Nếu chúng ta không liên tục được cập nhật những tri thức mới, ngành nghề và kĩ năng mới thì nhất định sẽ bị tụt hậu. Trung tâm tạo theo nhu cầu xã hội Đại học Nông Lâm Thái Nguyên ra đời vì mục tiêu đó. Trang bị cho con người những kiến thức mới nhất, những kĩ năng cần thiết nhất để hòa nhập với cuộc sống hiện đại.

Địa bàn đào tạo chủ yếu của Đại học Thái Nguyên là khu vực trung du và miền núi phía Bắc. Thực tế đây là một địa bàn còn nhiều khó khăn, đời sống dân trí và hiểu biết xã hội còn hạn chế. Một đặc trưng nữa của các tỉnh này là phát triển chủ yếu dựa vào nông – lâm nghiệp. Khi thực hiện các chương trình phát triển kinh tế của chính phủ và địa phương thì nguồn nhân lực trình độ còn rất thấp. Họ không có khả năng đáp ứng các đòi hỏi của công cuộc phát triển kinh tế. Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên ra đời để khắc phục những hạn chế. Đồng thời để nâng cao trình độ hiểu biết và tay nghề của người dân.

Chức năng và nhiệm vụ của trung tâm

Chức năng

Tư vấn cho Ban giám hiệu nhà trường, lên kế hoạch và triển khai thực hiện công tác tư vấn, đào tạo tuyển sinh. Bên cạnh đó là quản lý các chuyên ngành đào tạo không chính quy của nhà trường.

Nhiệm vụ

 • Xác định nhu cầu về trình độ nguồn nhân lực các địa phương trước mắt và lâu dài. Từ đó tiến hành tư vấn tuyển sinh, xây dựng nguồn cho các hệ đào tạo khác của trường.
 • Lập kế hoạch, cùng với các đơn vị thực hiện các chương trình đào tạo đối với hệ không chính quy của nhà trường.
 • Quản lí các chuyên ngành đào tạo không chính quy của nhà trường.
 • Thực hiện kế hoạch: Vừa thực hiện đào tạo theo nhu cầu, vừa phối hợp đào tạo với các doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên.
 • Nghiên cứu khoa học và thực hiện chuyển giao công nghệ. Cùng với nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

Cách thức hoạt động

 • Hoạt động theo phương thức phi lợi nhuận, tự hạch toán kinh tế.
 • Hoạt động trong lĩnh vực đào tạo phi chính quy gồm các văn bản và hợp đồng đào tạo hoặc liên kết đã kí giữa nhà trường với các đối tác khác.
 • Hoạt động đúng pháp luật của nhà nước.

Niềm vui lễ tốt nghiệp của sinh viên đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Cơ cấu tổ chức của trung tâm

Là một cơ sở đào tạo trực thuộc trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội cũng có cơ cấu tổ chức chặt chẽ. Gồm:

 • Ban giám hiệu
 • Ban giám đốc trung tâm
 • Các phó giám đốc
 • Các tổ trưởng chuyên môn.
 • Lực lượng giảng viên chính được phân công công việc theo đúng chức năng nhiệm vụ.

Không quá đồ sộ và quy mô như một số khoa, ngành trong trường, Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội vẫn có một vị trí nhất định. Trung tâm đã đáp ứng phần lớn nhu cầu về nguồn nhân lực để phát triển kinh tế của một số tỉnh thuộc trung du miền núi phía bắc. Đây chắc chắn vẫn là điểm đến của nhiều sĩ tử trong tương lai muốn được trau dồi kĩ năng và sớm có một ngành nghề ổn định.